Ăn dặm     Thực đơn

Bột măng tây

Nguyên liệu

Măng tây
2 - 3 cây, chỉ ngắt phần đầu
Bột gạo
1 thìa cà phê tương đương 5g
Nước
100ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Măng tây: lấy phần đầu non, rửa sạch, xay nhuyễn
  • Cho bột gạo vào nước, nấu thành bột rồi cho măng tây đã xay nhuyễn vào nấu tới khi chín đều 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể lọc qua rây cho mịn trước khi cho bé ăn
  • Với bé bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn bột loãng 5%, tức 5g gạo và 100ml nước. Sau đó, khi bé đã ăn quen, mẹ có thể tăng dần độ đặc của bột. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 5, 6, 7 tháng