Ăn dặm     Thực đơn

Bột bí ngô

Nguyên liệu

Bột gạo
1 thìa cà phê, tương đương 5g
Nước
100ml
Bí đỏ
1 - 2 miếng nhỏ

Hướng dẫn cách nấu

  • Bí ngô: bỏ vỏ và ruột, luộc chín mềm, xay hoặc nghiền nhuyễn
  • Cho bột gạo vào nước, nấu chín, rồi cho bí ngô đã nghiền vào, đảo đều 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể lọc qua rây cho mịn trước khi cho bé ăn
  • Với bé bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn bột loãng 5%, tức 5g gạo và 100ml nước. Sau đó, khi bé đã ăn quen, mẹ có thể tăng dần độ đặc của bột. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 5, 6, 7 tháng