Ăn dặm     Thực đơn

Cháo trắng tỉ lệ 1:10

Tùy khả năng ăn của bé, mẹ có thể nấu cháo loãng 1:10 hoặc đặc hơn

Nguyên liệu

Gạo
5g
Nước
50ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Vo sạch gạo
  • Cho vạo đã vo và nước vào nồi đun sôi
  • Vặn nhỏ lửa và ninh thêm khoảng 30 phút nữa
  • Tắt bếp, đậy vung ủ thêm khoảng 10 phút nữa rồi dùng muỗng dầm mềm 

 

Lưu ý, ghi chú

Cách khác: Mẹ có thể nấu cháo cho bé bằng cách dùng cơm thay gạo. Tỉ lệ là 5g cơm và 20ml nước. 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống | Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5, 6, 7 tháng