Tải
APP

Thai giáo dinh dưỡng tuần thứ 4

Dinh dưỡng tuần 4 của thai kỳ: mẹ bầu cần bổ sung nhiều chất lỏng như nước lọc, nước ép trái cây, các loại sữa...
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người

- Cơ thể mẹ sẽ tăng lưu lượng máu và bé yêu cần thêm nhiều chất lỏng trong giai đoạn này. Việc uống đủ lượng chất lỏng cần thiết cũng giúp mẹ giảm mệt mỏi và chống táo bón. 2 loại chất lỏng mẹ nên quan tâm trong giai đoạn này là sữa và nước trái cây hoặc trái cây xay. Mẹ cần lưu ý:

  • Với sữa: nên chọn sữa tách béo, sữa không đường để giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường thai kỳ
  • Với nước trái cây/trái cây xay: nên uống nước ép nguyên chất và ưu tiên các loại trái cây ít đường như kiwi, táo, mâm xôi, dâu tây...

- Món ngon 7 ngày:

  • Canh súp lơ sườn non
  • Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
  • Cháo tôm
  • Cá hồi sốt chanh leo
  • Khoai lang nướng
  • Sữa hạnh nhân chà là
  • Cháo yến mạch

Vận động tuần thứ 4: 

- Nghỉ ngơi: Vào tuần 4 của thai kỳ, quá trình thụ tinh đã hoàn thành, thai nhi đã được hình thành nhưng vẫn rất nhỏ, chỉ là một "mầm thai" bé xíu. Đây là giai đoạn mẹ cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi. Khi tập thể dục, mẹ chỉ nên tập các bài tập nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức.

- Cẩn trọng khi làm việc nhà: Làm việc nhà là một hình thức vận động tốt nhưng mẹ nên cẩn thận và chọn lọc ở giai đoạn này. Mẹ nên tránh các tư thế cúi thấp, với tay, xách đồ nặng...