Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Thịt lợn
- Cà chua
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị, hạt tiêu, dầu hào
Cách làm
- Nấm hương, mộc nhĩ: Bạn rửa sạch, ngâm trong nước tới khi tất cả nở mềm.
- Thịt lợn: Rửa sạch.
- Bạn cho thịt lợn, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị, hạt tiêu, hành lá vào máy xay, xay thành hỗn hợp nhuyễn đều.
- Đậu phụ: Bạn cắt thành từng miếng nhỏ, làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu vào rán vàng. Bạn nên rán già để phần vỏ đậu dai, giúp đậu không bị vỡ khi nhồi thịt.
- Khi đậu đã vàng, bạn vớt đậu ra, để ráo dầu và đợi nguội.
- Khi đậu đã nguội, bạn dùng kéo khoét một phần nhỏ trên mỗi miếng đậu, múc bớt phần ruột đậu ra ngoài, rồi nhồi thịt vào trong.
- Tiếp theo, bạn cắt nhỏ cà chua vào chảo vừa rán đậu, xào cà chua tới khi chín mềm, cho thêm chút nước, dầu hào, muối làm thành sốt cà chua. Bạn gắp đậu nhồi thịt vào chảo cà chua, sốt cùng tới khi đậu ngấm sốt cà chua và thịt chín đều thì cho thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp.
Lưu ý
- Phần ruột đậu đã lấy ra bạn có thể tận dụng để tráng trứng hoặc làm các món ăn khác.
- Bạn có thể nhồi thịt vào đậu trước rồi rán vàng sau. Tuy vậy, cách này sẽ khiến đậu dễ bị vỡ hơn.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app