Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Bí đỏ
- Gạo nấu cháo
- Nước sạch
- Hành, tỏi
- Muối
Cách làm:
- Tôm: bạn bỏ vỏ, đầu và chỉ đen, rửa sạch; ướp tôm với hành tỏi băm nhuyễn và chút xíu muối
- Bí đỏ: bỏ vỏ và hạt, cắt thành miếng nhỏ
- Bạn cho gạo, nước và bí đỏ và nồi, nấu chín thành cháo. Khi bí chín mềm, bạn dùng thìa dầm nhuyễn bí. Cuối cùng, bạn cho tôm vào nấu cùng tới khi tất cả chín đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý:
- Với tôm, bạn có thể xay nhuyễn, thái nhỏ hoặc để nguyên con tùy theo sở thích.
- Để món ăn dậy mùi hơn, bạn có thể xào tôm lên bằng cách làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi băm rồi cho tôm vào xào chín. Khi cháo chín, bạn đổ tôm xào vào và tắt bếp. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến món ăn nhiều dầu mỡ hơn.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app