Mamibabi     Thai giáo     Truyện thai giáo     Ngôi nhà nấm của thỏ
VIP Mom

Truyện thai giáo: Ngôi nhà nấm của thỏ

5/5 (185 đánh giá)
Truyện thai giáo: Ngôi nhà nấm của thỏ

Thỏ con mới xây được một ngôi nhà nấm rất xinh xắn. Bố mẹ hãy cùng bé đọc truyện thai giáo này để xem thỏ con sẽ làm gì với ngôi nhà của mình nhé.

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo

Con yêu ơi, con đoán xem bố đang làm gì nào? Hì hì, bố đang sắp xếp phòng cho con đấy! Con xem này, bố dán tường bằng giấy hình xinh xắn, mua một chiếc giường nhỏ xinh, mẹ bảo nhất định con sẽ thích. Giờ bố sẽ nghỉ ngơi và kể câu chuyện về nhà của thỏ cho con nghe nhé!

Đọc truyện thai giáo “Ngôi nhà nấm của thỏ”

Trong một khu rừng nọ có năm người bạn là thỏ, cún, mèo, vịt và sóc.

Một hôm, thỏ tìm thấy một cái nấm bên dưới một gốc cây to, định bụng hái xuống, nhưng rồi thỏ nghĩ lại, đợi nấm to thêm rồi hẵng hái.

Mấy hôm sau, thỏ thấy nấm lớn lên rất nhanh, gần bằng một ngôi nhà rồi. Thế là thỏ quyết định xây nhà ngay bên trong cây nấm. Cô bận rộn đục, đẽo, đến nỗi mấy ngày liền các bạn không thấy thỏ đâu.

Một tuần sau, vào buổi sáng tinh mơ sóc gặp thỏ trước cửa nhà. Sóc vội hỏi: “Thỏ ơi mấy hôm nay cậu đi đâu đấy?”. Thỏ đáp: “Tớ bận chuẩn bị cho các cậu một niềm vui bất ngờ!”

Nói xong, thỏ gọi các bạn khác đến. Khi đã đông đủ, thỏ bảo: “Tớ đã xây một ngôi nhà nấm dưới một tán cây to, tớ dẫn các cậu đi xem nhé!”.

Các bạn theo thỏ đến trước ngôi nhà nấm. Ngạc nhiên chưa! Vịt kêu lên: “Thỏ ơi, nhà cậu đẹp quá!". Mèo cũng kêu lên: "Thích quá! Tối nay tớ ở đây với cậu nhé?”. Thỏ vui vẻ đáp: “Được thôi!”.

Thế là mọi người cùng chia ngôi nhà ra thành năm căn phòng nhỏ cho thỏ, vịt, cún, sóc, mèo. Từ đó trở đi các bạn sống vui vẻ bên nhau trong ngôi nhà nấm ấy.

1 phút thai giáo

Em bé lớn dần, ngày càng nhạy cảm hơn với âm thanh từ thế giới bên ngoài. Lúc này các sự vật bé cảm nhận được cũng dần được lưu giữ trong não bộ. Bởi vậy, mẹ bầu nên kể với bé về những cảnh vật đẹp đẽ như đóa hồng xinh tươi, cành liễu đâm chồi khi xuân tới hoặc những câu chuyện cảm động đầy yêu thương, việc này rất có ích cho sự phát triển cảm xúc của bé.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!
Đánh giá
5 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Giáo dục sớm

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học Thông minh sớm, vận động sớm

Truyện, nhạc, game, truyện tranh, thơ thai giáo

Cộng đồng tin cậy, hỏi gì đáp nấy
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng chuyên mục
Chim vàng anh thông minh

Bồ câu chăm chỉ

VIP Khỉ con hay chế nhạo

VIP Ốc sên vui vẻ

VIP Chim non muốn về nhàThảo luận