Chứng hay quên khi mang bầu, cải thiện cách nào?

4.7/5 (146 đánh giá)

Rất nhiều bà bầu than phiền về chứng hay quên hay nói chung là trí nhớ kém trong thời kỳ mang bầu. Làm thế nào để cải thiện, các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng cho chúng ta lời khuyên như sau.

Chứng hay quên khi mang bầu, cải thiện cách nào?

---

Nguyên nhân làm cho trí nhớ kém khi mang bầu

Trí nhớ vốn thuộc hình thái biến động, khi chúng ta chịu nhiều loại quấy rối thì kể cả những người vốn tự hào về trí nhớ cũng có thể bị ảnh hưởng. Chuyên gia cho biết khi mang thai trí nhớ bị ảnh hưởng là do nguyên nhân hormone biến đổi, tâm trạng không ổn định, sinh hoạt thay đổi.

Mỗi người trong một ngày phải nhớ nhiều chi tiết của các hoạt động, nhưng thời kỳ mang thai các việc cần chú ý càng nhiều, các tin tức bà bầu có hứng thú tìm hiểu sẽ càng chuyên tâm hơn, vì vậy sẽ quên đi những việc không làm cho bà bầu hứng thú, đây là hiện tượng bình thường.

4 biện pháp giúp bà bầu duy trì trí nhớ

Nếu trong thời kỳ mang thai mắc chứng hay quên, nên thay đổi tâm trạng và thói quen trong sinh hoạt, 4 biện pháp sau sẽ giúp cải thiện trí nhớ.

1. Ngủ sâu, đủ giấc

Duy trì giấc ngủ chất lượng và đầy đủ, đặc biệt không nên vì mang thai mà kéo dài thời gian ngủ, quan trọng là chất lượng giấc ngủ có tốt hay không, ngủ có sâu hay không. Chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn thời gian ngủ. Cần ngủ đúng giờ, để cho toàn bộ cơ thể được giải phóng và điều chỉnh, có lợi cho não nghỉ ngơi và giải trừ độc tố.

2. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt để tâm trạng vui vẻ

Trong thời gian mang bầu, duy trì thói quen sinh hoạt tốt và giữ tâm trạng vui vẻ đều có thể giúp ích để giữ trí nhớ tốt. Nếu giữ được thói quen làm những việc có thể làm được trong thời gian mang bầu để động não, động tay, vận động hay việc yêu thích, hứng thú để nâng cao tinh thần và giữ tâm trạng tốt, đưa hết mọi điều buồn bực tích tụ trong lòng ra ngoài.

3. Cần nhiều an ủi, nhắc nhở của người thân bạn bè

Nếu bà bầu đã hay để ý đến triệu chứng hay quên của mình, các bạn bè, người thân bên cạnh nên không ngừng nhắc nhở các việc bà bầu hay quên, nên kiên trì với bà bầu và cố gắng hết sức để an ủi, vỗ về và nhắc nhở các trách nhiệm của bà bầu, tránh cho tâm trạng bà bầu ở trong trạng thái phải suy nghĩ, lo lắng.

4. Ghi chép lại bất cứ lúc nào

Bà bầu nên chuẩn bị sẵn một cuốn sổ nhỏ ghi lại mọi việc xảy ra trong ngày để tiện cho mình khi quên có thể xem lại. Hiện tai các loại smartphone cũng có nhiều chức năng ghi chép tiện ích cho bà bầu, tuy nhiên dùng sổ ghi chép lại vẫn tốt hơn.

ĐÁNH GIÁ
4.7 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Sức khỏe
BÀI MỚI ĐĂNG