Đừng Coi Nhẹ Hiện Tượng Ngủ Ngáy Khi Mang Bầu

4.7/5 (275 đánh giá)

Hiện tượng ngủ ngáy khi mang bầu thường gây khó chịu cho người nằm bên cạnh bạn. Nhưng mẹ bầu biết không, ngủ ngáy khi mang bầu cũng có thể ẩn chứa những nguyên nhân bất lợi trong thai kỳ đó mẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Mamibabi đi tìm nguyên nhân và khắc phục tình trạng này một cách triệt để mẹ nhé!

Kéo xuống để xem tiếp
Đừng Coi Nhẹ Hiện Tượng Ngủ Ngáy Khi Mang Bầu

1. Vì Sao Mẹ Bầu Ngủ ngáy?

Ngủ ngáy ở bà bầu hay xuất hiện ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Một nghiên cứu mới đây cho thấy 25% số phụ nữ mang bầu thường xuyên có hiện tượng ngủ ngáy khi mang bầu.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngủ ngáy khi mang thai đó là hiện tượng sưng phồng đường khí tại mũi. Điều này là do lượng estrogen cao khi mang bầu dẫn đến khiến lớp mang thai nhầy tại mũi sưng to.

Ngáy là dấu hiệu của việc ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Khi gặp phải hiện tượng bà bầu ngủ ngáy, nhưng con ngưng thở ngắn sẽ xảy ra khiến mẹ bầu nửa đêm tỉnh giấc mà khó thể ngủ lại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bởi vậy mới nói, khi bà bầu mang thai chồng cũng cần theo dõi sát sao hiện tượng ngủ ngáy khi mang bầu của mẹ, nếu thấy vợ mình thường xuyên ngủ ngáy khi mang thai hay khó thở, hai vợ chồng cần phải đến gặp bác sỹ để giải quyết triệt để tình trạng này.

2. Ngủ Ngáy Khi Mang Bầu Có Đáng Lo Ngại Không?

Ngủ ngáy ở bà bầu tuy chỉ là tình trạng tạm thời trong 3 tháng cuối của thai kỳ nhưng mẹ bầu cũng nên lưu ý đặc biệt trong trường hợp này. Một số kết quả nghiên cứu khoa học, ngủ ngáy khi mang thai thường có nguy cơ cao dẫn đến việc mẹ bầu gặp phải những triệu chứng huyết áp cao, tiền sản thậm chí sinh con thiếu cân. Ngoài ra, việc ngủ ngáy khi mang bầu dẫn tới tình trạng thiếu oxy cung cấp cho thai nhi, khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng tâm lý trong quá trình mang thai.

Đáng lo hơn, bà bầu ngủ ngáy cũng dẫn tới biến chứng mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với những bà bầu không có tình trạng ngủ ngáy. Bởi khi lượng oxy không được nạp đủ sẽ biến thành glucose.

3. Bà Bầu Ngủ Ngáy Khi Mang Bầu Phải Làm Sao?

Để giải quyết tạm thời tình trạng này, mẹ bầu có thể nằm nghiêng sang một bên hoặc nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa để khắc phục. Ngoài ra, mẹ cũng nên nhỏ nước muối sinh lý trước khi ngủ, dùng gối ôm mềm chèn ngang lưng để có tư thể thoái nhất nhất nhé.

Đừng Coi Nhẹ Hiện Tượng Ngủ Ngáy Khi Mang Bầu
Nằm nghiêng là cách khắc phục hiện tượng ngủ ngáy khi mang bầu hiệu quả mà mẹ bầu đã thực hiện

Trong trường hợp ngủ ngáy khi mang bầu kéo dài hơn và mẹ đã làm nhiều cách nhưng tình trạng này không thuyên giảm. Bố mẹ hãy cùng đến bác sỹ để được tư vấn kỹ càng và tìm cách giải quyết triệt để nhất mẹ nhé!

Đánh giá
4.7 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Chúc mừng mẹ đã tới đúng chỗ!

Đừng để Nuôi con là CUỘC CHIẾN!!! Mamibabi sẽ đồng hành cùng mẹ từ lúc Mang thai tới khi con khôn lớn. Nhận ngay 3,000+ bài học Nuôi dạy con được tối ưu theo sự phát triển từng ngày của bé, không mất thời gian tìm hiểu!

BÀI ĐĂNG CÙNG QUAN TÂM

Nhận ngay 2,500+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 2,500+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
Vitamin Pregnacare New Mum và Cỏ Cà ri Fenugreek cho sữa mẹ
Combo giá siêu tốt + Freeship. Giúp sữa đủ chất, cải thiện da và tóc cho mẹ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ