Nguyên liệu làm món gỏi gà bắp cải tím cho bà bầu
- Lườn gà
- Bắp cải tím
- Hành tây
- Cà rốt
- Rau húng quế
- Nước mắm
- Chanh
- Đường
Cách làm món gỏi gà bắp cải tím cho bà bầu
- Lườn gà: Bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội và xé sợi
- Bắp cải tím: Rửa và ngâm sạch với nước muối, thái sợi nhỏ
- Hành tây: Bỏ vỏ, bổ múi cau, tách rời các lớp hành
- Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ
- Rau húng quế: Nhặt, rửa và ngâm với nước muối
- Bạn đun sôi nước, cho bắp cải tím, hành tây, cà rốt, húng quế vào trần sơ rồi nhấc ra luôn, sau đó trụng qua một bát nước lọc có đá lạnh (việc này sẽ giúp rau sau khi trần vẫn giữ được độ giòn và không bị nát). Bạn để rau ráo nước.
- Khi rau đã ráo nước, bạn cho tất cả rau và thịt gà vào một chiếc bát lớn.
- Bạn pha nước mắm với chanh và đường rồi đổ vào tô, trộn cùng thịt và rau, nêm nếm vừa ăn.
Lưu ý khi làm món gỏi gà bắp cải tím cho bà bầu
- Món ăn sẽ ngon hơn nếu các loại rau để sống. Tuy nhiên, với bà bầu, bạn nên ăn chín uống sôi và hạn chế ăn rau sống. Vì vậy tốt nhất bạn nên trần sơ rau để đảm bảo vệ sinh, sau đó nhúng qua nước lạnh để rau giữ được độ giòn và màu đẹp mắt.
- Với bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, bạn nên giảm lượng đường cho vào món ăn này.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!