Nguyên liệu làm món ếch sốt me cho bà bầu
- Ếch tươi
- Me
- Dầu hào
- Gia vị
- Bột hành
- Bột tỏi
- Bột nghệ
- Mật hoa dừa
- Rượu
- Gừng
- Muối tinh
- Bột mì
- Dầu ăn
- Hành lá
- Hạt tiêu
Cách làm món ếch sốt me cho bà bầu
- Ếch tươi: Bạn làm sạch, rửa với gừng, muối và rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp ếch với bột hành, bột tỏi, bột nghệ, gia vị, bột mì.
- Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho ếch vào chiên vàng rồi vớt ếch ra, để ráo dầu.
- Làm sốt me: Bạn trộn đều phần thịt me với dầu hào, hành tỏi băm nhỏ, mật hoa dừa, gia vị, bột mì, nước lọc.
- Bạn cho hỗn hợp nước sốt trên vào chảo, đun sôi rồi cho thịt ếch vào đun cùng, nếm nướt sốt vừa miệng, vặn nhỏ lửa tới khi ếch thấm sốt thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều rồi rắc hạt tiêu lên trên.
Lưu ý khi làm món ếch sốt me cho bà bầu
- Ếch là nguyên liệu tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng do môi trường sống, ếch dễ nhiễm ký sinh trùng, bạn cần làm sạch, rửa kỹ, bỏ hết nội tạng và nấu chín kỹ trước khi ăn.
- Để cân bằng lại vị chua của me, bạn nên tạo ngọt cho món ăn bằng mật hoa dừa thay cho việc dùng đường kính thông thường.
- Bạn nên chọn các nguyên liệu không chứa chất phụ gia, 100% thành phần tự nhiên và hữu cơ như dưới đây:
Bột hành, bột tỏi, bột nghệ, bột tiêu
Bột mì hữu cơ
Dầu hào hữu cơ
Mật hoa dừa
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!