Nguyên liệu làm món canh sườn hầm đậu cho bà bầu
- Sườn non
- Đậu đỏ
- Đậu trắng
- Cà chua
- Gia vị
- Quả sấu
Cách làm món canh sườn hầm đậu cho bà bầu
- Đậu trắng và đậu đỏ: Bạn rửa sạch, ngâm trong nước 8 tiếng, nên thay nước sau mỗi 2 tiếng. Sau khi ngâm, bạn vớt đậu ra và rửa lại một lần nữa với nước sạch.
- Sườn non: Bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn; cho sườn và nước sạch vào nồi, đun sôi để trần sơ sườn rồi rửa sạch lại sườn với nước.
- Bạn cho sườn, cà chua, gia vị và chút nước sạch vào nồi, xào tới khi sườn ngấm gia vị và cà chua mềm. Bạn cho thêm nhiều nước vào sườn, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa.
- Tiếp đó, bạn cho đậu đỏ và đậu trắng vào ninh cùng sườn, nêm nếm vừa ăn. Bạn ninh tới khi tất cả chín mềm thì cho thêm sấu vào nấu cùng để tạo vị chua rồi tắt bếp.
Lưu ý khi làm món canh sườn hầm đậu cho bà bầu
- Bạn có thể linh động thay thế đậu đỏ, đậu trắng bằng các loại đậu khác.
- Đậu bắt buộc phải ngâm với nước trước khi nấu.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!