Nguyên liệu làm món gà ác nhồi hầm hạt sen táo đỏ cho bà bầu
- Gà ác
- Thịt lợn
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Hạt sen
- Táo đỏ
- Hành khô
- Gia vị
- Nước dừa
Cách làm món gà ác nhồi hầm hạt sen táo đỏ cho bà bầu
- Gà ác: Bạn làm sạch, bóp muối cả bên trong và ngoài gà, bỏ phao câu, cho gà vào nồi cùng nước sạch, đun sôi để trần sơ rồi rửa sạch lại gà.
- Thịt lợn: Rửa sạch, thái miếng nhỏ
- Mộc nhĩ, nấm hương: Ngâm nở, rửa sạch
- Hành khô: Bỏ vỏ
- Bạn cho thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị vào máy, xay nhuyễn đều với nhau.
- Bạn nhồi hỗn hợp thịt trên vào bên trong bụng của gà, ướp một lớp gia vị mỏng ở bên ngoài gà cho đậm đà.
- Bạn cho gà vào nồi cùng nước dừa, táo đỏ, gia vị, nấm hương, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun tới khi gà gần chín mềm thì cho hạt sen vào đun cùng tới khi hạt sen mềm thì tắt bếp.
Lưu ý khi làm món gà ác nhồi hầm hạt sen táo đỏ cho bà bầu
- Với hạt sen khô bạn cần ngâm với nước trước cho mềm. Với hạt sen tươi bạn nên cho vào cuối cùng và đun nhanh để tránh hạt sen bị bở nát.
- Nước dừa sẽ tạo độ ngọt tự nhiên cho phần nước dùng. Nếu muốn phần nước này ít ngọt, bạn có thể pha 50% nước dừa cùng 50% nước lọc thay vì dùng 100% nước dừa.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!