Nguyên liệu làm món gà nướng sốt Teriyaki cho bà bầu
- Thịt gà
- Bột hành
- Bột tỏi
- Bột sả
- Bột ngũ vị hương
- Bột năng
- Mật ong
- Gia vị
- Sốt Teriyaki
Cách làm món gà nướng sốt Teriyaki cho bà bầu
- Thịt gà: Bạn rửa sạch, phi lê lấy phần thịt, bỏ xương
- Bạn ướp thịt gà trong ít nhất 30 phút cùng bột hành, bột tỏi, bột sả, bột ngũ vị hương, gia vị, mật ong.
- Pha nước sốt Teriyaki: Bạn trộn đều sốt Teriyaki với nước lọc tới khi đạt được độ mặn vừa phải thì cho thêm chút bột năng để tạo độ sánh.
- Bạn làm nóng chảo, cho gà vào áp chảo tới khi gà chín và vàng đều 2 mặt thì cho thêm sốt vào, đun nhỏ lửa để gà thấm sốt rồi tắt bếp.
Lưu ý khi làm món gà nướng sốt Teriyaki cho bà bầu
- Bạn có thể thay bột hành, bột tỏi bằng củ hành, củ tỏi băm nhỏ, nhưng khi áp chảo hành tỏi dễ bị cháy khét hơn.
- Sốt Teriyaki đã có vị mặn sẵn, nên khi ướp gà bạn chỉ cần cho một ít gia vị để món ăn không bị mặn quá.
- Bạn nên chọn các nguyên liệu không chứa chất phụ gia, 100% thành phần tự nhiên và hữu cơ như dưới đây:
Bột hành, bột tỏi, bột sả, bột ngũ vị hương
Bột năng hữu cơ
Mật ong hữu cơ
Sốt Teriyaki hữu cơ
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!