Nguyên liệu làm món canh gà hầm củ sen cho bà bầu
- Đùi gà
- Củ sen
- Cà rốt
- Nấm hương tươi
- Nấm đùi gà
- Măng tây
- Gia vị
Cách làm món canh gà hầm củ sen cho bà bầu
- Củ sen: Bạn cắt thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 1cm
- Cà rốt: Gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Nấm hương tươi và nấm đùi gà: Rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông.
- Măng tây: Rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Đùi gà: Bạn rửa sạch, nên xát muối rồi rửa lại lần nữa, có thể để nguyên đùi hoặc chặt thành từng miếng nhỏ.
- Trần gà: Bạn cho gà vào nồi cùng nước sạch và chút muối, đun sôi để trần sơ gà, đổ nước đã trần đi và rửa sạch lại gà.
- Hầm gà: Bạn cho gà vào nồi cùng nước sạch, củ sen và gia vị, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để hầm gà. Nêm gia vị vừa ăn.
- Khi gà mềm, bạn cho tiếp cà rốt vào nấu cùng.
- Khi cà rốt chín, bạn cho nấm hương tươi và nấm đùi gà vào nấu tiếp.
- Cuối cùng, bạn cho măng tây vào đun tới khi tất cả chín đều thì tắt bếp.
Lưu ý khi làm món canh gà hầm củ sen cho bà bầu
- Vì cà rốt cứng nên bạn cần cho vào nấu trước. Măng tây nên cho vào cuối cùng và chỉ nên đun chín, không nên đun quá kỹ để măng tây giữ được độ giòn, không bị nhũn.
- Nếu muốn giảm chất béo khi ăn, bạn nên bỏ phần da gà và có thể thay thế đùi gà bằng lườn gà.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!