Nguyên liệu làm món rong biển cuộn tôm thịt cho mẹ bầu
- Rong biển (loại chuyên dùng để cuộn cơm)
- Thịt lợn
- Tôm
- Hành khô
- Tỏi
- Gia vị
- Hạt tiêu
- Dầu hào
- Nước tương hữu cơ
Cách làm món rong biển cuộn tôm thịt cho mẹ bầu
- Tôm: Bạn bóc vỏ, rửa sạch
- Thịt lợn: Rửa sạch, thái miếng nhỏ
- Hành, tỏi: Bóc vỏ
- Bạn cho tôm, thịt, gia vị, hành, tỏi, hạt tiêu vào máy, xay nhuyễn đều.
- Bạn trải rong biển ra, dùng thìa múc tôm thịt dàn đều ra miếng rong biển rồi cuộn tròn lại.
- Bạn mang rong biển cuộn đi hấp tới khi chín (phần nước hấp bạn nên giữ lại để làm nước sốt)
- Làm nước sốt: Bạn trộn đều vài thìa nước hấp rong biển với dầu hào, nước tương, gia vị; nếm vừa ăn.
- Khi rong biển chín, bạn gắp ra, để nguội, cắt thành từng khoanh tròn và chan nước sốt lên trên.
Lưu ý khi làm món rong biển cuộn tôm thịt cho mẹ bầu
- Bạn chỉ phết một lớp tôm thịt mỏng lên rong biển, không phết quá dày, tránh khi cuộn lại bị rách.
- Nên cắt rong biển bằng dao sắc và cắt dày, tránh rong biển bị vỡ trong khi cắt.
- Nếu muốn nước sốt có độ sánh, bạn pha chút bột năng với nước rồi đổ vào nước sốt và đun lên tới khi có độ sánh như ý.
- Bạn nên dùng các loại nước tương có thành phần tự nhiên 100%, không chất bảo quản, chất phụ gia.
- Bạn có thể tham khảo tại link dưới đây:
Nước tương hữu cơ
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!