Nguyên liệu làm món cá hấp chanh vàng cho bà bầu
- Cá
- Chanh vàng
- Gừng
- Sả
- Riềng
- Tỏi
- Hành khô
- Nghệ
- Lá chanh
- Gia vị
Cách làm món cá hấp chanh vàng cho bà bầu
- Cá: Bạn làm sạch, dùng muối xát kỹ phần da cá rồi rửa sạch lại
- Chanh vàng: Rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng
- Lá chanh: Rửa sạch, cắt đôi lá
- Riềng, sả, gừng, hành, tỏi, nghệ: Bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ
- Bạn cho vào máy xay nhỏ: Riềng, sả, gừng, hành, tỏi, nghệ, gia vị
- Bạn ướp cá với hỗn hợp gia vị vừa xay trong ít nhất 30 phút, nên ướp cả vào phần bụng cá
- Bạn xếp các nguyên liệu vào đĩa: 1 – 2 lát chanh ở dưới cùng, xếp tiếp cá đã ướp gia vị lên trên, xếp tiếp vài lát chanh lên cá, rồi xếp lá chanh lên trên cùng
- Bạn mang cá đi hấp tới khi chín đều thì tắt bếp, ăn khi còn nóng
Lưu ý khi làm món cá hấp chanh vàng cho bà bầu
- Bạn chỉ nên xếp 1 – 2 lát chanh ở dưới đáy để tạo mùi thơm và có vị chua dịu, nếu xếp nhiều chanh sẽ làm phần nước hấp cá bị chua quá.
- Với nghệ, bạn chỉ nên dùng 1 mẩu nhỏ để giúp món ăn có màu vàng đẹp mắt, không nên dùng nhiều.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!