Mamibabi     Thai giáo     Thai giáo bằng hành động     Khi mang thai, người mẹ tương lai nên thai giáo bằng hành động như thế nào?

Khi mang thai, người mẹ tương lai nên thai giáo bằng hành động như thế nào?

4.9/5 (109 đánh giá)
Khi mang thai, người mẹ tương lai nên thai giáo bằng hành động như thế nào?

Phụ nữ mang thai nên thai giáo cho bé bằng cách vuốt ve mỗi tối trước khi đi ngủ. Mẹ bầu nằm trên giường, thư giãn bụng và nhẹ nhàng vuốt ve bụng bầu bằng tay từ trên xuống dưới, từ phải sang trái, giống như vuốt ve em bé sau khi sinh, trong 5 đến 10 phút mỗi lần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chuyển động của bàn tay mẹ phải nhẹ nhàng và không được thô ráp.

Lợi ích của việc thai giáo bằng hành động

1. Thai giáo bằng hành động trước khi sinh có thể kích thích xúc giác của da em bé thông qua dây thần kinh xúc giác, từ đó thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não và thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của em bé.

2. thai giáo bằng hành động trước khi sinh cũng có thể kích thích hoạt động của thai nhi và thúc đẩy sự phát triển của các dây thần kinh vận động. Em bé thường xuyên được mẹ chạm vào cũng nhạy cảm hơn với môi trường bên ngoài. Sau khi sinh, sự phát triển vận động lớn như lật, nắm, bò, ngồi, đi có thể tiến bộ đáng kể.

3. Trong quá trình vuốt ve, không chỉ để em bé cảm nhận được tình yêu của cha mẹ mà còn khiến người mẹ được thư giãn về thể chất và tinh thần và hạnh phúc, đồng thời làm sâu sắc thêm tình cảm gia đình.

Phương pháp thai giáo bằng hành động

1. Massage bụng bầu

Thời gian: sau 3 tháng đầu mang thai, bạn có thể thực hiện một số bài tập vuốt ve, massage bụng bầu.

Phương pháp cụ thể: Mẹ bầu nằm hoàn toàn thư giãn, vuốt tay từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Mẹ có thể tưởng tượng rằng bàn tay của mẹ thực sự vuốt ve em bé dễ thương, với cảm giác vui sướng và hạnh phúc, và suy ngẫm sâu sắc: "em bé nhỏ, mẹ thực sự yêu em", "em bé thật thoải mái", v.v.

Lưu ý: Chuyển động phải nhẹ khi vuốt ve và thời gian không quá dài, 2 đến 5 phút mỗi lần.

2. Kích thích bụng bầu:

Sau 4 tháng mang thai, bạn có thể thực hiện các bài tập chạm nhẹ kích thích lên bụng bầu.

Phương pháp cụ thể: Người mẹ nằm ngửa và thư giãn bụng. Đầu tiên, mẹ vuốt ve bụng từ trên xuống dưới, từ trái sang phải và nhẹ nhàng ấn nó bằng ngón tay, sau đó nhấc lên. Thông thường, thai nhi sẽ phản ứng lại sau một vài tuần, bé có thể động đậy hoặc xoay tay và chân.

Lưu ý: chỉ nên làm 5 ~ 10 phút mỗi lần. Khi ấn và chạm vào thai nhi phải thật nhẹ nhàng. Mẹ cần chú ý đến phản ứng của thai nhi. Nếu bạn cảm thấy thai nhi đang vật lộn hoặc đá, điều đó cho thấy bé không thích và nên dừng lại ngay lập tức.

Đánh giá
4.9 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

BÀI CÙNG QUAN TÂM

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Giáo dục sớm

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học Thông minh sớm, vận động sớm

Truyện, nhạc, game, truyện tranh, thơ thai giáo

Cộng đồng tin cậy, hỏi gì đáp nấy
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng chuyên mục
Thai giáo hành động cùng Mamibabi: nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ

Yoga cho bà bầu: Sách hay mẹ cần đọc ngay

Thai giáo bằng hành động để bé khỏe mạnh và thông minhThảo luận