Nguyên liệu làm món trứng cuộn giò nấm cho bà bầu
- Trứng gà
- Giò sống
- Nấm hương
- Gia vị
- Dầu ăn
Cách làm món trứng cuộn giò nấm cho bà bầu
- Nấm hương: Bạn ngâm nấm vào nước tới khi nấm nở mềm, rửa sạch nấm, bỏ chân.
- Trứng gà: Bạn đập trứng ra bát, thêm gia vị, đánh đều.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào rán chín kỹ 2 mặt.
- Bạn gắp trứng ra đĩa, dùng phía phết giò sống lên mặt trứng, rồi xếp nấm hương lên trên.
- Bạn cuộn trứng lại rồi dùng lạt buộc hoặc dùng lá chuối cuộn lại để trứng không bị bung ra.
- Bạn cho trứng vào xửng hấp chín rồi bỏ ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý khi làm món trứng cuộn giò nấm cho bà bầu
- Khi phết giò sống lên trứng, bạn chỉ nên phết một lớp mỏng vì phết quá dày sẽ làm giò sống dễ tràn ra ngoài và trứng dễ bị rách khi cuộn.
- Để món ăn ngon miệng, đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu khác như mộc nhĩ và các loại rau củ lên giò sống trước khi cuộn lại.
- Khi cắt trứng nên dùng dao sắc và thái miếng hơi dày để trứng không bị vụn.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!