Nguyên liệu làm món cà ri bò nước cốt dừa cho bà bầu
Cách làm món cà ri bò nước cốt dừa cho bà bầu
- Thịt bò: Bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
- Ướp thịt bò ít nhất 30 phút cùng bột cà ri và gia vị (nếu bột cà ri của bạn chưa có sẵn gia vị)
- Cho thịt bò vào nồi, xào tới khi thịt săn lại thì cho thêm chút nước lọc.
- Cho tiếp 1 thìa nước cốt dừa vào thịt, đảo đều và đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa ăn.
Lưu ý khi làm món cà ri bò nước cốt dừa cho bà bầu
- Bạn nên cho nước cốt dừa từ từ, từng thìa một, tới khi đạt được mùi vị bạn ưng ý, tránh cho quá nhiều làm món ăn bị ngấy và mùi dừa át đi mùi cà ri.
- Bột cà ri là hỗn hợp gồm nhiều loại gia vị có tính nóng, vì vậy bà bầu chỉ nên ăn với một lượng vừa phải để tránh nóng trong.
- Với bột cà ri và nước cốt dừa đóng chai, bạn nên mua các loại có thành phần hoàn toàn tự nhiên, không chất phụ gia. Bạn có thể tham khảo tại đây:
Bột cà ri hữu cơ
Nước cốt dừa Aroy-D gồm 60% nước cốt dừa và 40% nước.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!