Nguyên liệu làm món canh sườn hầm củ cải nấm tuyết cho mẹ bầu
- Sườn heo
- Củ cải
- Cà rốt
- Nấm tuyết
- Hành khô
- Gia vị
- Hành lá
Cách làm món canh sườn hầm củ cải nấm tuyết cho mẹ bầu
- Sườn heo: Bạn rửa sạch, chặt miếng nhỏ, cho sườn và nước sạch vào nồi, đun sôi để trần sơ. Sau khi trần, bạn đổ nước đi, rửa sạch lại sườn một lần nữa.
- Bạn cho sườn vào nồi cùng chút nước sạch, hành khô băm nhỏ và gia vị rồi xào đến khi miếng sườn săn lại thì cho thêm nước sạch vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để hầm sườn.
- Củ cải, cà rốt: Bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm tuyết: Bạn ngâm nấm trong nước tới khi nấm nở mềm thì vớt nấm ra, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng, cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.
- Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi sườn hầm gần mềm, bạn cho cà rốt vào đun vài phút rồi cho tiếp củ cải vào, sau đó cho tiếp nấm tuyết vào, nêm nếm vừa miệng. Bạn nấu tới khi tất cả chín kỹ thì tắt bếp, cho hành lá vào cùng.
Lưu ý khi làm món canh sườn hầm củ cải nấm tuyết cho mẹ bầu
- Cà rốt lâu mềm hơn củ cải nên bạn cần cho cà rốt vào nấu trước rồi cho củ cải vào sau.
- Với nấm tuyết, để đảm bảo chất lượng, bạn nên sử dụng các loại nấm tuyết hữu cơ được đóng gói kín, có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng như nấm tuyết hữu cơ Phú Gia, nấm tuyết hữu cơ Green Nature. Bạn có thể tham khảo tại đây.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!