Nguyên liệu làm món chân giò hầm sen nấm cho bà bầu
- Thịt chân giò rút xương
- Hạt sen tươi
- Nấm hương
- Gia vị
- Hành khô
- Tỏi
Cách làm món chân giò hầm sen nấm cho bà bầu
- Nấm hương: Bạn rửa sạch rồi ngâm nấm vào nước đến khi nấm nở mềm thì vớt nấm ra, rửa sạch lại một lần nữa, bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm bạn giữ lại, để lắng cặn.
- Hành khô, tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt chân giò: Bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông, cho vào nồi cùng nước sạch, đun sôi để trần sơ. Sau khi trần, bạn đổ nước đi, rửa sạch lại thịt một lần nữa.
- Bạn cho thịt chân giò vào nồi cùng hành tỏi băm và gia vị, xào tới khi thịt chân giò săn lại thì cho nước ngâm nấm vào (lưu ý bỏ phần cặn ở đáy), và cho thêm chút nước sạch sao cho nước ngập quá phần thịt.
- Bạn đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để hầm thịt.
- Khi thịt gần mềm, bạn cho hạt sen tươi và nấm hương vào hầm cùng, nêm nếm vừa ăn, tới khi tất cả chín mềm, bạn tắt bếp.
Lưu ý khi làm món chân giò hầm sen nấm cho bà bầu
- Hạt sen tươi có hương vị thơm ngon và nhanh mềm nhất. Nhưng nếu không có hạt sen tươi, bạn có thể dùng hạt sen khô. Trước khi nấu, bạn ngâm sen vào nước sạch để hạt sen mềm hơn.
- Phần nước ngâm nấm hương sẽ giúp món ăn thơm ngon và dậy mùi nấm hơn, vì vậy bạn hãy dùng phần nước này để hầm thịt.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!