Nguyên liệu làm món trứng viên thịt sốt cà chua cho bà bầu
Cách làm món trứng viên thịt sốt cà chua cho bà bầu
- Trứng gà: Bạn luộc chín kỹ, bóc vỏ, cắt làm đôi, tách riêng phần lòng đỏ vào một cái bát, dầm nhuyễn phần lòng đỏ trứng.
- Thịt lợn: Rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ.
- Nấm hương: Bạn ngâm trong nước tới khi nấm nở mềm thì vớt nấm ra, rửa sạch, bỏ chân, cắt hoặc băm nhỏ.
- Bạn trộn đều lòng đỏ trứng, thịt lợn băm, nấm hương băm, bột hành, bột tỏi, gia vị với nhau rồi viên thành từng viên tròn và đặt vào phần lòng trắng trứng.
- Bạn cho tất cả vào xửng hấp tới khi chín kỹ. Lúc này, bạn sẽ thấy có phần nước hấp thịt trứng chảy ra.
- Cà chua: Bạn cắt nhỏ cà chua rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Bạn cho cà chua xay vào chảo cùng phần nước hấp thịt trứng, thêm chút gia vị, bột hành, bột tỏi, bột năng rồi nấu chín, khuấy đều, nếm vừa miệng. Khi thấy sốt cà chua đã chín và có độ sánh nhẹ, bạn tắt bếp và rưới sốt lên phần trứng viên thịt đã hấp.
Lưu ý khi làm món trứng viên thịt sốt cà chua cho bà bầu
- Nếu sốt cà chua quá loãng, bạn hòa chút bột năng vào nước lạnh rồi đổ vào sốt, đun lên để giúp sốt đặc hơn.
- Nếu sốt cà chua quá đặc, bạn cho thêm chút nước lọc và khuấy đều để sốt loãng ra.
- Vì phần trứng viên thịt đã có gia vị nên khi làm nước sốt cà chua, bạn chỉ nên cho một ít gia vị để tránh món ăn bị mặn quá.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!