Nguyên liệu làm món ớt chuông ngồi thịt hấp cho bà bầu
- Ớt chuông
- Thịt lợn
- Nấm hương
- Ngô ngọt
- Bột hành
- Bột tỏi
- Gia vị
Cách làm món ớt chuông ngồi thịt hấp cho bà bầu
- Ớt chuông: Bạn rửa sạch, cắt rời phần đầu của trái ớt, giữ nguyên cuống, nạo bỏ phần ruột bên trong trái ớt.
- Ngô ngọt: Tách lấy hạt
- Nấm hương: Ngâm nở, cắt chân, rửa sạch.
- Thịt lợn: Rửa sạch, cắt miếng nhỏ
- Bạn trộn đều thịt lợn với nấm hương, bột hành, bột tỏi, gia vị rồi cho vào máy xay nhuyễn tất cả.
- Sau đó, bạn cho ngô ngọt tách hạt vào thịt lợn, trộn đều.
- Bạn nhồi hỗn hợp thịt lợn vào bên trong trái ớt chuông, đậy “nắp” của trái ớt lại, rồi cho vào xửng hấp chín.
Chú ý khi làm món ớt chuông ngồi thịt hấp cho bà bầu
- Bạn có thể linh động cho thêm nhiều loại rau củ quả khác nhau vào phần nhân của ớt chuông.
- Để chế biến món ăn tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng ngô ngọt đóng hộp nhưng cần chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên, không chứa chất bảo quản, chất phụ gia. Bạn có thể tham khảo ngô ngọt hữu cơ an toàn cho bà bầu tại đây.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!