Nguyên liệu làm món xíu mại trứng muối cho bà bầu
- Thịt lợn
- Trứng muối
- Nấm hương
- Hành khô
- Gia vị
- Hạt tiêu
- Rượu trắng
- Dầu ăn
Cách làm món xíu mại trứng muối cho bà bầu
- Trứng muối: Bạn tách lấy lòng đỏ trứng, rửa với rượu (hoặc giấm) cho hết mùi tanh, cắt đôi lòng đỏ trứng bằng dao sắc để trứng không bị nát.
- Nấm hương: Ngâm nở, cắt chân, rửa sạch
- Thịt lợn: Rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ
- Bạn trộn đều thịt lợn với hành khô, nấm hương, gia vị, hạt tiêu rồi cho vào máy xay nhuyễn đều tất cả.
- Bạn viên thịt lợn thành từng viên tròn, đặt từng miếng trứng muối lên trên miếng thịt, ấn nhẹ để trứng chìm vào miếng thịt, tránh bị rơi ra khi rán.
- Bạn làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng miếng xíu mại vào rán vàng đều các mặt.
Lưu ý khi làm món xíu mại trứng muối cho bà bầu
- Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên, như vậy sẽ giảm được lượng dầu mỡ trong món ăn.
- Nếu muốn xíu mại không bị khô, bạn có thể hấp trước rồi rán sau.
- Trứng muối đã mặn sẵn, vì vậy bạn chỉ nên cho ít gia vị vào phần thịt, không cho quá nhiều, tránh món ăn bị quá mặn.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app
Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản
VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!