Nguyên liệu làm món canh mọc nấm cho bà bầu
- Nước hầm xương
- Giò sống
- Nấm hương
- Su hào
- Cà rốt
- Súp lơ
- Ngô bao tử
- Nấm kim châm
- Trứng chim cút
- Gia vị
- Rau mùi
Cách làm món canh mọc nấm cho bà bầu
- Trứng chim cút: Luộc chín, bóc vỏ
- Rau mùi: Sơ chế, rửa sạch
- Nấm kim châm: Bỏ gốc, tách nhỏ, rửa sạch
- Su hào, cà rốt, súp lơ, ngô bao tử: Sơ chế, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm hương: Rửa sạch, ngâm trong nước cho tới khi nấm nở mềm, vớt nấm ra, rửa sạch lại một lần nữa, cắt bỏ phần chân, giữ lại phần nước ngâm nấm (để một lát cho phần cặn lắng xuống rồi chắt bỏ phần cặn).
- Cho giò sống vào từng chiếc nấm hương để làm mọc (hoặc băm nhỏ nấm hương rồi trộn đều vào giò sống, viên thành từng viên tròn)
- Bạn đổ nước ngâm nấm vào nồi nước hầm xương, đun sôi rồi cho mọc vào, đun tới khi mọc chín tới, nổi lên thì vớt ra, nêm nếm nước dùng cho vừa miệng.
- Cho su hào, cà rốt, ngô bao tử vào nồi nước hầm xương, đun tới khi gần chín mềm thì cho tiếp nấm kim châm và súp lơ vào, đun tới khi tất cả chín đều thì cho trứng chim cút và mọc vào, đun sôi rồi tắt bếp.
- Múc ra bát và cho rau mùi lên trên.
Lưu ý khi làm món canh mọc nấm cho bà bầu
- Để nước dùng có vị ngọt thanh và không bị nhiều mỡ, bạn nên ninh nước bằng xương gà.
- Cho nước ngâm nấm hương vào sẽ giúp món canh dậy mùi thơm ngon hơn.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app