Nguyên liệu làm món bò kho gừng cho bà bầu
Cách làm món bò kho gừng cho bà bầu
- Gừng: Gọt vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò: Bạn rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, cho thịt bò và nước sạch vào nồi, đun sôi để trần sơ thịt, đổ nước vừa trần đi, rửa sạch lại thịt.
- Ướp thịt bò cùng nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu hào, bột hành, bột gừng, bột tỏi trong ít nhất 30 phút
- Bạn bật bếp, cho thịt bò vào xào cùng gừng thái lát tới khi thịt săn lại thì cho nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa, nêm nếm vừa miệng, khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
Lưu ý khi làm món bò kho gừng cho bà bầu
- Bạn nên chọn các loại nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu hào có thành phần tự nhiên, không chứa chất bảo quản, chất phụ gia.
- Vì nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu hào đều có vị mặn nên khi ướp bạn chỉ cho mỗi loại một ít, không cho quá tay tránh món ăn bị mặn.
- Khi xào thịt bò cùng gừng thái lát, bạn không cần cho dầu ăn để tránh món ăn bị nhiều dầu mỡ, hãy đun nhỏ lửa và tận dụng mỡ chảy ra từ chính thịt bò.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app