Nguyên liệu làm món canh trứng cà chua
- Trứng gà ta
- Cà chua chín
- Hành lá
- Rau mùi
- Hành khô
- Dầu ăn
- Gia vị
Cách làm món canh trứng cà chua
- Hành lá, rau mùi: Sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ
- Bạn làm nóng nồi, cho chút dầu ăn vào rồi thái hành khô vào phi thơm.
- Tiếp đó bạn thái mỏng cà chua vào nồi, xào cùng hành tới khi cà chua mềm ra, thêm chút muối.
- Bạn cho tiếp nước vào nồi, đun sôi.
- Khi nước sôi, bạn đập trứng vào nồi rồi dùng đũa khuấy đều để trứng tan ra, khi trứng chín, bạn nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng, bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào.
Lưu ý khi làm món canh trứng cà chua
- Nếu muốn trứng tan đều, bạn có thể đập trứng ra bát, dùng đũa đánh đều rồi mới đổ vào nồi.
- Cần đợi nước sôi rồi mới cho trứng vào để không bị tanh
- Để món ăn ngon hơn, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu như đậu phụ, các loại nấm, rau thì là…
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app