Nguyên liệu làm sữa hạt hạnh nhân, chà là
- Hạt hạnh nhân: 100g (bạn có thể mua hạt hạnh nhân tại đây)
- Nước lọc: 1 lít
- Chà là: 1 – 2 quả (bạn có thể mua chà là tại đây)
- Dụng cụ: Máy xay, vải lọc, nồi, bếp, muỗng
Cách làm sữa hạt hạnh nhân, chà là
- Hạt hạnh nhân: Bạn ngâm hạnh nhân qua đêm (ít nhất 8 tiếng) với nước sạch, cần đổ nước ngập cao gấp đôi hạnh nhân.
- Sau 8 tiếng, bạn bóc bỏ phần vỏ lụa của hạnh nhân (sau khi ngâm rất dễ bóc).
- Bạn cho hạnh nhân, chà là (đã bỏ hạt) và nước lọc vào máy xay, xay nhuyễn mịn.
- Bạn lọc hỗn hợp trên qua vải, để riêng sữa và bã.
- Với phần sữa: Bạn đun lửa vừa trên bếp tới khi chín kỹ thì tắt bếp. Lưu ý: Thỉnh thoảng nên khuấy đều để tránh bị bén nồi. Không nên để lửa quá to, tránh sữa sôi bùng và trào ra ngoài.
- Với phần bã: Bạn có thể tận dụng làm bánh.
Lưu ý khi làm sữa hạt hạnh nhân, chà là
- Bạn có thể cho sữa vào bình sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày. Không uống nếu thấy sữa có dấu hiệu hỏng, bị thay đổi mùi vị.
- Bạn nên dùng máy làm sữa hạt chuyên dụng, sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi làm. Bạn có thể xem các sản phẩm máy làm sữa hạt chính hãng tại đây.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app