Nguyên liệu làm món thịt bò hầm khoai tây
- Thịt bò
- Khoai tây
- Cà rốt
- Rau mùi
- Bột hành
- Bột tỏi
- Bột gừng
- Nước mắm
- Hạt tiêu
- Ngũ vị hương
- Dầu hào
Cách làm món thịt bò hầm khoai tây
- Khoai tây, cà rốt: Bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
- Thịt bò: Bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông, ướp thịt bò với nước mắm, bột hành, bột tỏi, bột gừng, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương, (lý tưởng nhất là ướp qua đêm trong tủ lạnh)
- Bạn cho thịt bò và nước vào nồi (nước gấp đôi thịt), đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, hớt bọt nếu có.
- Khi thịt bò đã mềm hơn, bạn cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng tới khi tất cả chín mềm thì tắt bếp, cho rau mùi vào.
Lưu ý khi làm món thịt bò hầm khoai tây
- Để khoai tây mềm mà không bị nát, trước khi cho vào hầm, bạn có thể chiên vàng khoai tây để lớp ngoài của miếng khoai dai hơn, hoặc cho vào nồi chiên không dầu để tránh dầu mỡ.
- Nếu muốn món ăn có màu đỏ đẹp mắt, bạn có thể cho thêm cà chua, gấc hoặc bột điều đỏ.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app