Nguyên liệu
- Trứng gà
- Khoai tây
- Sốt mayonnaise
- 1 miếng chanh nhỏ
- Gia vị
- Hành lá
Cách làm
- Trứng gà: Bạn rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, cắt tôi, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
- Khoai tây: Bạn gọt vỏ, thái nhỏ, luộc hoặc hấp tới khi khoai chín mềm thì dùng thìa nghiền nhuyễn khoai
- Chanh: Bạn vắt lấy nước cốt
- Hành lá: Bạn rửa sạch, thái nhỏ
- Bạn cho toàn bộ lòng đỏ trứng gà vào 1 chiếc bát, rồi trộn đều cùng khoai tây đã nghiền, sốt mayonnaise, mù tạt vàng, nước cốt chanh và gia vị; nêm nếm vừa miệng.
- Bạn múc từng thìa lòng đỏ trứng vừa trộn vào lòng trắng trứng.
- Cuối cùng, bạn rắc hành lá đã thái nhỏ lên trứng
Lưu ý
- Để món ăn đẹp mắt, bạn có thể cho phần lòng đỏ trứng đã trộn vào túi bắt kem, cắt một đầu và dùng đui bắt lòng đỏ trứng vào phần lòng trắng.
- Vì mù tạt vàng đã có sẵn vị chua nên bạn chỉ cần cho thêm một ít nước cốt chanh, tốt nhất nên cho từ từ từng chút một, vừa cho vừa nếm tới khi vừa miệng, tránh cho nhiều khiến món ăn bị chua quá.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app