Nguyên liệu
- Thịt gà (bạn nên dùng gà phi-lê đã lọc bỏ xương)
- Cà chua bi
- Hành tây tím
- Đậu gà đóng hộp
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị, hạt tiêu, dầu giấm hoặc các loại nước sốt salad bạn yêu thích
Cách làm
- Thịt gà: Bạn rửa sạch, ướp gà cùng chút dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, bột hành, bột tỏi, mật ong.
- Cà chua bi: Rửa sạch, cắt đôi
- Hành tây tím: Bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu sợ mùi hăng của hành, bạn có thể trần sơ hành với nước nóng.
- Đậu gà đóng hộp: Bạn vớt đậu ra khỏi hộp, tráng qua với chút nước lọc, để ráo nước.
- Rau mùi: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Áp chảo gà: Bạn cho gà vào chảo, áp chảo lửa nhỏ tới khi gà chín đều bên trong và xém vàng bên ngoài.
- Bạn cho cà chua bi, hành tây tím, đậu gà vào bát, trộn đều cùng chút gia vị, hạt tiêu, dầu giấm hoặc các loại nước sốt salad yêu thích. Cuối cùng bạn đặt gà lên trên salad, rắc thêm chút rau mùi thái nhỏ và thưởng thức
Lưu ý
- Bạn có thể thay thế đậu gà bằng các loại đậu khác. Đậu gà là loại đậu phổ biến ở các nước Trung Đông, Địa Trung Hải… và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy vậy, đậu gà cứng, để nấu mềm sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các loại đậu gà đóng hộp để tiết kiệm thời gian và công sức. Khi mua đậu gà đóng hộp, bạn nên chọn các loại chỉ chứa đậu gà, nước và muối; không chứa các chất phụ gia. Bạn có thể tham khảo đậu gà đóng hộp hữu cơ tại đây.
- Bạn có thể linh động thay đổi các nguyên liệu trong món salad cho phù hợp với khẩu vị của mình.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app