Nguyên liệu
- Thịt gà
- Bí xanh
- Đậu Hà Lan tươi
- Gia vị
Cách làm
- Bí xanh: Bạn gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Gà: Bạn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trần sơ với nước rồi đổ nước đó đi, rửa sạch lại gà.
- Bạn cho gà, gia vị và nước sạch vào nồi, nấu tới khi gà chín mềm, nêm nếm vừa miệng.
- Bạn cho tiếp đậu Hà Lan vào nấu khoảng 5 phút thì cho tiếp bí xanh vào nấu tới khi bí chín thì tắt bếp.
Lưu ý
- Thay vì dùng các loại đậu đóng hộp, bạn nên dùng đậu Hà Lan tươi để món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.
- Vì bí xanh nhanh mềm hơn đậu Hà Lan, bạn nên cho đậu trước, cho bí sau.
- Bạn nên dùng gà ta chắc thịt để gà mềm mà không bị bở sau khi ninh.
- Với các mẹ bầu thừa cân, bạn nên bỏ phần da và mỡ gà, chỉ dùng xương và phần thịt nạc để nấu canh.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app