Nguyên liệu
- Xương lợn hoặc xương bò
- Gạo
- Đậu xanh (dùng loại đậu xanh đã xát vỏ sẽ tiện lợi hơn)
- Thịt bò
- Nước mắm, hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi
Cách làm
- Hành lá, rau mùi: Bạn rửa sạch, thái nhỏ
- Xương: Bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng nước, đun sôi, đổ bỏ nước đó đi, rửa sạch lại xương. Bạn cho xương vào nồi ninh cùng nước mới trong ít nhất 2 tiếng để làm nước dùng.
- Gạo và đậu xanh: Bạn ngâm với nước sạch qua đêm, khoảng 8 tiếng. Sau đó vo sạch gạo và đỗ, cho vào nồi nước dùng cùng chút muối, nấu chín thành cháo. Nếu đỗ còn vỏ, bạn cần đãi sạch vỏ và bỏ các hạt xấu.
- Thịt bò: Bạn rửa sạch, xay nhỏ, ướp cùng chút hành tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm.
- Bạn làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào tới khi chín thì tắt bếp.
- Cuối cùng, khi cháo đã chín, bạn cho thịt bò xào vào cháo, nêm nếm vừa ăn, thêm hành lá và rau mùi, đảo đều và tắt bếp.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app