Tải
APP

Cháo đậu xanh thịt bò

5/5 (173 đánh giá)

Cháo đậu xanh thịt bò không chỉ có hương vị thơm bùi, dễ ăn, mà còn cung cấp thêm nhiều chất đạm và sắt cho mẹ bầu và thai nhi. Mẹ hãy thử ngay món này cho bữa sáng của mình nhé! 

Cháo đậu xanh thịt bò

Nguyên liệu

  • Xương lợn hoặc xương bò 
  • Gạo 
  • Đậu xanh (dùng loại đậu xanh đã xát vỏ sẽ tiện lợi hơn) 
  • Thịt bò
  • Nước mắm, hạt tiêu 
  • Hành lá, rau mùi 

Cách làm

  • Hành lá, rau mùi: Bạn rửa sạch, thái nhỏ 
  • Xương: Bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng nước, đun sôi, đổ bỏ nước đó đi, rửa sạch lại xương. Bạn cho xương vào nồi ninh cùng nước mới trong ít nhất 2 tiếng để làm nước dùng. 
  • Gạo và đậu xanh: Bạn ngâm với nước sạch qua đêm, khoảng 8 tiếng. Sau đó vo sạch gạo và đỗ, cho vào nồi nước dùng cùng chút muối, nấu chín thành cháo. Nếu đỗ còn vỏ, bạn cần đãi sạch vỏ và bỏ các hạt xấu. 
  • Thịt bò: Bạn rửa sạch, xay nhỏ, ướp cùng chút hành tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm. 
  • Bạn làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào tới khi chín thì tắt bếp. 
  • Cuối cùng, khi cháo đã chín, bạn cho thịt bò xào vào cháo, nêm nếm vừa ăn, thêm hành lá và rau mùi, đảo đều và tắt bếp. 

---

Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

ĐÁNH GIÁ
5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI MỚI ĐĂNG