Nguyên liệu
- Đậu nành 100g
- Mè đen 100g
- Nước sạch 1 lít
Cách làm
- Đậu nành: Bạn rửa sạch, ngâm 8 tiếng trong nước sạch, nên thay nước 1 - 2 lần trong quá trình ngâm.
- Mè đen: Rang chín
- Bạn cho đậu nành, mè đen và 1 lít nước sạch vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ bã.
- Bạn cho phần nước trên vào nồi, đun đến khi sữa sôi lăn tăn 5 phút thì tắt bếp.
Lưu ý
- Bạn có thể tạo ngọt cho sữa bằng các chất làm ngọt tự nhiên như mật ong, đường thốt nốt, mật mía, siro lá phong...
- Bạn có thể sử dụng máy làm sữa hạt chuyên dụng thay vì làm thủ công để tiết kiệm thời gian và công sức.
- Bạn có thể tăng giảm lượng đậu hoặc nước để điều chỉnh độ đặc loãng.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app