Sữa mè đen

4.5/5 (125 đánh giá)

Sữa mè đen được làm từ 2 nguyên liệu chính là mè đen và đậu nành. Mẹ bầu có thể dùng món sữa này cho bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày. 

Sữa mè đen

Nguyên liệu

  • Đậu nành 100g 
  • Mè đen 100g 
  • Nước sạch 1 lít 

Cách làm 

  • Đậu nành: Bạn rửa sạch, ngâm 8 tiếng trong nước sạch, nên thay nước 1 - 2 lần trong quá trình ngâm. 
  • Mè đen: Rang chín 
  • Bạn cho đậu nành, mè đen và 1 lít nước sạch vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ bã. 
  • Bạn cho phần nước trên vào nồi, đun đến khi sữa sôi lăn tăn 5 phút thì tắt bếp. 

Lưu ý 

  • Bạn có thể tạo ngọt cho sữa bằng các chất làm ngọt tự nhiên như mật ong, đường thốt nốt, mật mía, siro lá phong... 
  • Bạn có thể sử dụng máy làm sữa hạt chuyên dụng thay vì làm thủ công để tiết kiệm thời gian và công sức. 
  • Bạn có thể tăng giảm lượng đậu hoặc nước để điều chỉnh độ đặc loãng. 

---

Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

ĐÁNH GIÁ
4.5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Món ngon cho bà bầu
BÀI MỚI ĐĂNG