Tải
APP

Sữa mè đen

4.5/5 (125 đánh giá)

Sữa mè đen được làm từ 2 nguyên liệu chính là mè đen và đậu nành. Mẹ bầu có thể dùng món sữa này cho bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày. 

Sữa mè đen

Nguyên liệu

  • Đậu nành 100g 
  • Mè đen 100g 
  • Nước sạch 1 lít 

Cách làm 

  • Đậu nành: Bạn rửa sạch, ngâm 8 tiếng trong nước sạch, nên thay nước 1 - 2 lần trong quá trình ngâm. 
  • Mè đen: Rang chín 
  • Bạn cho đậu nành, mè đen và 1 lít nước sạch vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ bã. 
  • Bạn cho phần nước trên vào nồi, đun đến khi sữa sôi lăn tăn 5 phút thì tắt bếp. 

Lưu ý 

  • Bạn có thể tạo ngọt cho sữa bằng các chất làm ngọt tự nhiên như mật ong, đường thốt nốt, mật mía, siro lá phong... 
  • Bạn có thể sử dụng máy làm sữa hạt chuyên dụng thay vì làm thủ công để tiết kiệm thời gian và công sức. 
  • Bạn có thể tăng giảm lượng đậu hoặc nước để điều chỉnh độ đặc loãng. 

---

Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

ĐÁNH GIÁ
4.5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI MỚI ĐĂNG