Nguyên liệu
- Xương gà
- Cua biển
- Ngô ngọt tách hạt
- Nấm đông cô
- Cà rốt
- Trứng cút
- Bột năng
- Rau mùi
- Gia vị
Cách làm
- Ninh xương: Bạn rửa sạch, trần sơ xương gà với chút muối, rồi đổ nước đó đi, rửa sạch lại xương gà. Sau đó cho xương gà và nước sạch vào nồi, ninh lấy nước dùng và vớt bỏ phần xương.
- Cua: Bạn rửa sạch, hấp chín cua, rồi gỡ lấy phần thịt cua để riêng.
- Nấm đông cô: Bạn cắt chân, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc thái sợi nhỏ
- Cà rốt: Gọt vỏ, thái hạt lựu
- Trứng cút: Bạn luộc chín, bóc sẵn vỏ để riêng
- Nấu súp: Bạn đun sôi nước dùng, cho ngô ngọt, nấm đông cô, cà rốt, thịt cua vào, nêm nếm vừa miệng.
- Bột năng: Bạn hòa tan chút bột năng với nước nguội rồi từ từ đổ vào nồi súp, khuấy đều tay tới khi súp sánh lại.
- Trứng gà: Bạn đánh tan 1 quả trứng gà rồi từ từ đổ vào nồi súp, khuấy đều.
- Cuối cùng, khi tất cả đã chín đều, bạn cho trứng chim cút và rau mùi vào, tắt bếp.
Lưu ý
Bạn có thể linh động thay đổi các nguyên liệu cho món ăn, có thể sử dụng thêm trứng bắc thảo, óc heo, thịt gà xé sợi...
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app