Nguyên liệu:
- Đậu xanh
- Hạt sen
- Gạo nấu cháo
- Gia vị
- Nước
Cách làm:
- Đậu xanh: bạn đãi sạch và ngâm qua đêm
- Hạt sen: bỏ vỏ và tâm sen, nên dùng hạt sen tươi để món cháo thơm ngon nhất. Với hạt sen khô, bạn cần ngâm trong nước trước để hạt sen mềm hơn.
- Gạo: bạn có thể dùng gạo nguyên hạt, gạo vỡ hoặc các loại gạo nấu cháo chuyên dụng để thời gian nấu nhanh hơn. Nếu dùng gạo nguyên hạt, bạn nên ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng.
- Bạn cho nước, gạo, hạt sen, đậu xanh và chút muối vào nồi, nấu tới khi tất cả chín mềm, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app