Nguyên liệu:
- Cải bó xôi
- Thịt gà ta
- Xương gà
- Bột năng
- Gia vị
Cách làm:
- Cải bó xôi: bạn nhặt rau, rửa sạch, thái nhỏ
- Thịt gà: bạn làm sạch, lọc lấy phần thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn; giữ lại xương để ninh nước dùng
- Xương: bạn trần xương gà với chút muối và nước, sau khi nước sôi thì đổ nước đi, rửa sạch lại xương gà.
- Cho xương gà và nước sạch vào nồi, ninh lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, bạn vớt bỏ xương, giữ lại nước.
- Bạn nêm gia vị vừa ăn vào phần nước dùng rồi cho thịt gà đã thái vào nấu chín. Khi gà gần chín, cho tiếp rau cải bó xôi vào nấu cùng.
- Cuối cùng, bạn pha chút bột năng với nước rồi đổ vào nồi để tạo độ sệt cho món súp. Khi tất cả chín đều, bạn tắt bếp.
Lưu ý:
- Để món ăn có màu xanh đẹp mắt, bạn có thể xay nhuyễn tất cả bằng máy xay. Thịt gà có thể xay nhuyễn cùng súp hoặc thái miếng vừa ăn.
- Trên đây là cách làm đơn giản nhất. Bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu khác như ngô ngọt, đậu Hà Lan… để món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và nhiều màu sắc hơn.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app