Nguyên liệu:
- Rau dền: bạn nhặt rau, rửa sạch
- Tôm: bạn có thể sử dụng tôm khô, tôm tươi hoặc đầu tôm.
- Với tôm tươi: bỏ sạch vỏ, chỉ đen
- Với tôm khô: rửa sạch, ngâm tôm trước trong nước để tôm mềm hơn
- Với đầu tôm: xay nhuyễn cùng nước (giống như cách làm cua), lọc bỏ bã, giữ lại phần nước tôm để nấu canh.
Cách làm:
- Bạn ướp tôm với chút muối và hành tỏi băm nhuyễn.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm đã ướp vào xào sơ, đổ nước vào nồi đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.
- Khi nước đã sôi, bạn cho rau dền vào nấu tới khi tất cả chín đều.
Lưu ý:
- Không nên nấu quá kỹ sẽ khiến rau dền bị nhũn.
- Để món ăn thơm ngon và đẹp mắt hơn, bạn có thể linh động thêm cà rốt, nấm và các nguyên liệu tự nhiên khác
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app