Nguyên liệu:
- Chim bồ câu
- Gạo nấu cháo
- Nấm hương
- Cà rốt
- Nước sạch
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Chim bồ câu: bạn làm sạch thịt chim, lọc lấy phần thịt đùi và lườn rồi ướp với muối, hạt tiêu.
- Xương chim sau khi lọc: bạn cho xương và nước vào nồi, ninh lấy nước dùng. Trong khi ninh bạn cần hớt bọt cho sạch nước.
- Nấm hương: rửa sạch, bỏ chân, thái nhỏ
- Cà rốt: bỏ vỏ, thái hạt lựu
- Sau khi ninh, bạn vớt xương chim ra. Bạn cho gạo vào nước dùng, nấu chín thành cháo. Cuối cùng, bạn cho thịt chim đã lọc sẵn, cà rốt và nấm hương vào nồi, nấu tới khi tất cả chín mềm thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bạn có thể cho thêm hành lá và rau mùi để món ăn thơm ngon hơn.
Lưu ý:
Bạn có thể dùng gạo vỡ hoặc gạo bột để nấu cháo nhanh và mịn hơn.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app