Nguyên liệu:
- Bông cải xanh
- Ớt chuông
- Khoai tây
- Hành tây
- Cà rốt vừa
- Muối ăn
- Bơ lạt, phô-mai
Cách làm:
- Bông cải xanh: cắt lấy phần bông ngon nhất, tước bỏ phần vỏ dai bên ngoài, rửa sạch
- Ớt chuông: bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ
- Khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
- Hành tây: bỏ vỏ, thái nhỏ
- Bạn làm nóng chảo trên bếp rồi cho 1 miếng bơ nhỏ vào đun chảy, cho tiếp hành tây đã thái nhỏ vào xào thơm; cho tiếp bông cải, ớt chuông, khoai tây, cà rốt vào xào cùng, thêm chút muối, đảo đều.
- Bạn đổ nước vào xâm xấp mặt rau củ, đun tới khi tất cả chín đều.
- Bạn xay nhuyễn tất cả thành một hỗn hợp mịn mượt, rồi cho lên bếp đun nóng, đồng thời cho phô-mai vào khuấy đều tới khi phô-mai tan chảy thì tắt bếp.
Lưu ý:
Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể trang trí bằng các loại topping là rau củ nguyên miếng hoặc các loại hạt. Món súp này có thể dùng làm món ăn nhẹ trong ngày, đặc biệt ăn kèm bánh mì rất ngon.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app