Bé nhà 8 tuần, bé ngủ giấc đêm khó vào giấc, 6h30 vỗ phải đến 9h mới ngủ sâu dc, bé đang theo easy 3h30, 3 nap dài

An VIP
Như trên Bé nhà 8 tuần, bé ngủ giấc đêm khó vào giấc, 6h30 vỗ phải đến 9h mới ngủ sâu dc, bé đang theo easy 3h30, 3 nap dài

Lưu lại

Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ An,

Hiện bên mình chưa thấy có lịch sinh hoạt của bé trên hệ thống nên chưa thể tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, mẹ có thể áp dụng một số gợi ý sau:

- Với bé 8 tuần, EASY 3,5 là hợp lý, nhưng nếu bé đang theo 3 giấc ngày dài và có dấu hiệu khó ngủ đêm thì mẹ nên cân nhắc chuyển 3 giấc ngày dài thành 2 giấc dài + 1 giấc ngắn 30 - 50’, miễn sao giờ ngủ đêm của bé không sớm trước 18h.

- Tăng thời gian thức trước giấc đêm: Bé ở giai đoạn này có thể thức được 60 - 120’. Mẹ không nên để bé thức quá 120’ vì bé dễ gắt ngủ. Nhưng mẹ nên cho bé thức ở mức tối đa trong khả năng của mình trước giấc đêm, tức là khoảng 120’.

- Tăng dần thời gian thức ban ngày: Nếu bé đang theo EASY 3,5, tức là mẹ đang cho bé thức khoảng 1,5-2 tiếng mỗi cữ đúng không ạ? Mẹ nên cho bé thức tăng dần ở các cữ sau nhé. Ví dụ: Cữ 1 bé thức 1 giờ 30’ thì cữ 2 thức 1 giờ 40’, và cữ 3 thức 1 giờ 50’… Việc thức nhiều dần lên giúp tạo áp lực giấc ngủ để bé ngủ đêm ngon hơn.

- Bú tích luỹ: Hiện nay mẹ đang vỗ bé từ 18h30 - 21h bé mới ngủ. Đối với những đêm bé khó vào giấc quá, mẹ có thể chủ động cho bé bú tích luỹ 1 cữ vào khoảng 2 tiếng sau khi ngủ đêm, tức là khoảng 20h - 20h30, sau đó vỗ ợ hơi cho bé. Với bé ở giai đoạn này, đôi khi bé khó vào giấc đêm có thể do chưa no hẳn. Bú tích luỹ giúp bé no và có thể dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào bú tích luỹ để ngủ đêm là điều không nên. Mẹ chỉ nên thỉnh thoảng áp dụng trong các đêm bé quá khó ngủ.

1. Bé của mẹ hiện có dùng nhộng, ti giả, tiếng ồn trắng không ạ?

2. Mẹ nhập lịch ăn ngủ 1 ngày gần nhất của bé vào link để bên mình xem cho bé nhé mamibabi.com.vn/schedule
An VIP
Mình đã nhập lịch ngày 13.1, mong team tư vấn
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ,

Đây là lịch sinh hoạt ngày 13/1 của bé:

03h30: Ngủ: 2 giờ (03:30 - 05:30)
05h30: Thức dậy => Bé dậy 5h30 là sớm, mẹ nên dỗ bé ngủ lại và trì hoãn giờ bé thức dậy ít nhất đến 6h mẹ nhé
09h00: Ngủ: 1 giờ 30 phút (09:00 - 10:30) => Bé thức từ 5h30 đến 9h là 3,5 tiếng, như vậy quá dài với bé ở giai đoạn này, bé dễ bị quá mệt và khó ngủ. Nếu 5h30 bé dậy thì muộn nhất mẹ nên cho bé đi ngủ lúc 7h30, tức là nên cho bé vào phòng ngủ lúc 7h15/20 và thực hiện trình tự ngủ.
09h45: Ăn sữa: 120 ml (ti bình, sữa mẹ) => Mẹ cho bé bú trong giấc ngủ là không nên mẹ nhé. Nếu 5h30 bé dậy thì bé nên được bú lúc 6h, sau đó bé chơi và ngủ. Trình tự sinh hoạt của bé là ăn - chơi - ngủ chứ không phải chơi - ngủ - ăn. Việc bú trong giấc ngủ ngày khiến bé ngủ kém và lâu dần có thể gây biếng bú.
10h30: Thức dậy
10h30: Thức dậy
12h00: Ngủ: 14 giờ (12:00 - 02:00)

Vì hiện tại lịch 13/1 của bé chỉ có thông tin đến 12h nên bên mình không biết được chiều, tối, đêm của bé như thế nào. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là không cho bé bú trong giấc ngủ ngày mẹ nhé, và thời gian thức của bé ở giai đoạn này là 60 - 120’.
An VIP
Bé có dùng nhộng và tiếng ồn trắng ạ
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ,

Mẹ dùng nhộng và tiếng ồn trắng cho bé là hợp lý. Mẹ lưu ý:

- Với nhộng: Đến giai đoạn bé biết lật lẫy và tự lẫy sấp trong giấc ngủ thì mẹ cần bỏ nhộng và chuyển sang túi ngủ để đảm bảo an toàn cho bé

- Với tiếng ồn trắng: Mẹ giảm dần phụ thuộc cho bé bằng cách chỉ bật khi bé khó ngủ, và khi bé ngủ rồi thì bật nhỏ hơn và sau đó tắt, không bật trong toàn bộ giấc ngủ.
Tải app để tham gia
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm