Trở lại bài đăng
Lưu Hân VIP
Ah cho em bổ sung thêm, bé ăn no xong chơi hoặc ị thì bụng có vơi đi chút nên bé toàn đòi ăn thêm chút nữa mới ngủ được (bé nhà em bụng phải no căng mới ngủ được ạ), vậy em có nên cho bé ăn thêm rồi ngủ ko hay là cố gắng dỗ bé ngủ để dành cho cữ ăn sau ạ?
Mamibabi EASY
Chào mom,

Việc bé đòi ăn thêm chút nữa mới ngủ được không phải do bé đói mà là do thói quen, điều này xảy ra ở rất nhiều bé, các bé chưa tự ngủ được nên cần bú sữa để “ru mình” ngủ. Vì vậy mom không cho bé ăn thêm rồi ngủ mà thực hiện như sau:

- Bé ngủ dậy mom cho bé ăn no, đảm bảo bé được bú đúng khớp, bú hiệu quả, đủ no. Sau khi ăn bé được vỗ ợ hơi kỹ
- Bé chơi (có những giấc bé ăn lâu hoặc vệ sinh lâu thì bé có thể không kịp chơi mà ngủ luôn)
- Bé vào phòng và thực hiện trình tự ngủ (chỉ giấc đêm mới có ăn trong trình tự ngủ, còn giấc ngày không có ăn), và sau đó bé ngủ.

Ngoài ra mom xem thêm các cách luyện ngủ cho bé ở đây nhé, nếu có khả năng tự ngủ tốt, bé sẽ không cần ăn để ru ngủ mamibabi.com.vn/interact/luyenngu

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm