Ăn dặm     Thực đơn

Cháo gà súp lơ (cho bé tập dùng thìa)

Nguyên liệu

Thịt gà
Súp lơ xanh
Gạo
Nước

Hướng dẫn cách nấu

  • Súp lơ: Mẹ lấy bông non, tước bỏ phần vỏ dai bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ
  • Thịt gà: Mẹ làm sạch, bỏ da
  • Mẹ cho gà và nước vào nồi, đun sôi để trần gà, đổ bỏ nước đi, rửa sạch gà.
  • Mẹ cho gà và nước sạch vào nồi, đun lấy nước dùng. Khi gà chín mềm mẹ vớt gà ra, gỡ lấy thịt rồi băm nhỏ, bỏ xương.
  • Mẹ cho bột gạo vào nước dùng gà, nấu thành cháo.
  • Khi cháo gần chín, mẹ cho súp lơ đã thái nhỏ vào nấu tới khi tất cả chín đều.
  • Cuối cùng, mẹ cho thịt gà đã băm nhỏ vào khuấy đều, tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với bột gạo, gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp.
  • Với bé dưới 1 tuổi, mẹ không thêm gia vị vào cháo của bé

Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Phát triển kỹ năng