Ăn dặm     Thực đơn

Cháo cua nấm rơm (cho bé tập dùng thìa)

Nguyên liệu

Cua bể
Nấm rơm
Gạo
Nước
Dầu ăn
Hành khô

Hướng dẫn cách nấu

  • Nấm rơm: mẹ rửa sạch, nên ngâm nấm trong nước muối cho bớt nhớt, thái nhỏ nấm phù hợp với khả năng ăn thô của bé. 
  • Cua: mẹ rửa sạch, hấp chín cua với sả. Khi cua chín, mẹ gỡ lấy thịt cua và xé nhỏ.
  • Mẹ làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho thịt cua và nấm vào xào chín 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo. Cuối cùng, mẹ cho thịt cua xào nấm vào đảo đều vài phút rồi tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ chỉ nên cho bé ăn món này khi bé được 1 tuổi trở lên. 
  • Đây là món ăn rất giàu đạm, vì vậy, khi cho bé ăn, mẹ nên giảm lượng đạm có trong các thực phẩm khác trong ngày để tránh bé bị khó tiêu. 
  • Cua có vị mặn sẵn nên mẹ không cần cho thêm muối, món ăn vẫn sẽ đậm đà 
  • Vì mẹ đã dùng dầu ăn để xào cua nên không cần cho thêm dầu ăn vào cháo của bé sau khi nấu nữa. 
  • Mẹ có thể thay nấm rơm bằng các loại nấm khác. 

Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Phát triển kỹ năng