Ăn dặm     Thực đơn

Mì somen nấu thịt bò, cà rốt

Nguyên liệu

Thịt bò
Cà rốt
Nước dùng dashi
Rau mùi

Hướng dẫn cách nấu

  • Mẹ cắt thịt thành từng miếng nhỏ, cho thịt vào nồi nước dùng và hầm tới khi thịt mềm. 
  • Khi thịt đã mềm, mẹ cho mì vào nấu cùng.
  • Tiếp theo, mẹ mài cà rốt vào nấu cùng. Mẹ nên dùng dụng cụ mài để cà rốt thành từng mảnh thật nhỏ, nhanh mềm, bé dễ ăn và tạo màu vàng đẹp mắt cho món mì. Ảnh mình chụp có màu vàng hoàn toàn từ cà rốt mài đó ạ. 
  • Mẹ nấu mì tới khi chín mềm phù hợp với khả năng ăn của bé thì cho rau mùi cắt nhỏ vào. Vì bé nhà mình rất thích ăn rau mùi nên mình cho khá nhiều. Mẹ tùy theo sở thích của con để cho lượng phù hợp nhé. 

 

Lưu ý, ghi chú

  • Nước dùng lý tưởng nhất cho bé là nước hầm từ các loại rau của quả hoặc Nước Dùng Dashi Kiểu Nhật.
  • Tuy nhiên, mẹ có thể cho bé ăn nước dùng từ thịt cùng các thành viên khác trong gia đình để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Mẹ lưu ý nước dùng cho bé cần là nước dùng trong, không chứa nhiều mỡ.
  • Với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể thêm vào mì của bé một chút muối. 
  • Với mì somen: Mì có các loại dành cho bé từ 5, 7, 9 tháng tuổi trở lên để mẹ tùy ý lựa chọn. Mẹ có thể mua mì somen tại các cửa hàng chuyên bán đồ ăn dặm cho bé hoặc mua online Tại Đây.
  • Với dụng cụ mài cà rốt: Có rất nhiều loại khác nhau, mẹ có thể tham khảo một dụng cụ mài rau củ đơn giản Tại Đây

Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12 - 24 tháng