Mở
APP
Ăn dặm kiểu Nhật 12 - 24 tháng

Cá nấu cải thảo, đậu phụ

Nguyên liệu

Cá thịt trắng
Đậu phụ
Cải thảo
Nước dùng dashi

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá thịt trắng: mẹ làm sạch; lọc bỏ da, xương, mỡ. Mẹ cắt cá thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu.
  • Cải thảo: rửa sạch, bỏ phần thân cứng, chỉ lấy phần lá mềm. Mẹ thái nhỏ rau phù hợp với khả năng ăn thô của bé. 
  • Đậu phụ: mẹ thái hình hạt lựu
  • Mẹ cho cá thịt trắng, cải thảo, đậu phụ, nước dùng dashi và chút muối vào nồi, nấu tới khi tất cả chín mềm.
  • Mẹ khuấy đều bột năng với chút nước, rồi đổ vào nồi cá đã chín để tạo thành một hỗn hợp sệt cho bé dễ ăn. 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

  1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 
  1. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Các thực đơn khác

Ăn dặm kiểu Nhật | 12 - 24 tháng