Mở
APP
Ăn dặm kiểu Nhật 12 - 24 tháng

Bí đỏ nấu thịt băm, xì dầu

Nguyên liệu

Bí đỏ
Thịt lợn
Nước dùng dashi

Hướng dẫn cách nấu

  • Bí đỏ: mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn hoặc thái hạt lựu nhỏ
  • Thịt lợn: mẹ rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ
  • Mẹ cho thịt băm và bí đỏ vào nồi, xào lên, cho tiếp xì dầu vào xào cùng để thịt và bí đậm đà hơn. Mẹ cho tiếp nước dùng dashi vào nấu cùng đến khi tất cả chín mềm thì tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Với bé dưới 1 tuổi, mẹ có thể nấu cho bé ăn món này với xì dầu tách muối. 
  • Mẹ nên chọn xì dầu với các thành phần an toàn cho trẻ em, không chứa chất phụ gia
  • 2 cách làm nước dùng dashi cho bé: 

1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

2. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Các thực đơn khác

Ăn dặm kiểu Nhật | 12 - 24 tháng