Ăn dặm     Thực đơn

Thịt lợn cuộn măng tây sốt cà chua

Nguyên liệu

Thịt lợn
Măng tây
Cà chua
Dầu ăn
Muối ăn

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt lợn: mẹ rửa sạch, bỏ bì, thái thành từng lát mỏng 
  • Măng tây: mẹ ngắt lấy phần đầu bông non, luộc chín mềm phù hợp với khả năng ăn của bé 
  • Mẹ đặt măng tây vào trong miếng thịt, cuộn tròn lại, áp chảo tới khi xém vàng
  • Cà chua: mẹ bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ 
  • Mẹ làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào tới khi chín mềm, có thể cho thêm nước nếu bị cạn, nêm chút muối vừa ăn. 
  • Mẹ cho thịt cuộn măng tây vào sốt với cà chua, tới khi chín thì tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

Nếu măng tây to, mẹ có thể chẻ đôi và chỉ cuộn ½ miếng măng tây để bé dễ ăn hơn. 


Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12 - 24 tháng