Ăn dặm     Thực đơn

Cháo gà xào nấm (cho bé tập dùng thìa)

Nguyên liệu

Thịt gà
Nấm đông cô
Hành khô
Gạo
Nước
Dầu ăn

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt gà: mẹ lọc bỏ xương và da, xay hoặc băm nhuyễn phù hợp với khả năng ăn thô của bé
  • Nấm: mẹ rửa sạch, thái nhỏ 
  • Mẹ làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành khô đã băm nhuyễn, rồi cho thịt gà và nấm vào xào tới khi chín mềm. Mẹ có thể thêm chút nước để gà mềm hơn và đỡ bị cạn nước. 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo. Cuối cùng, cho gà xào nấm vào đảo đều trong vài phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể ướp gà với chút xíu muối trước khi xào. 
  • Để cháo ngon ngọt hơn, mẹ có thể nấu cháo với nước hầm ninh từ xương gà. 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp.

Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Phát triển kỹ năng